Cách bán giày để có được đơn hàng đầu tiên? Rất nhiều người cũng đang đặt ra câu hỏi như bạn, đang muốn bắt đầu một cuộc hành trình khởi nghiệp kinh doanh buôn bán đầy gian nan, tuy nhiên lại chưa hình dung ra được chúng ta sẽ phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Vậy nên Hanoi26Sneaker sẽ mở ra chuỗi series này để hướng dẫn các bạn Newbie step-by-step.

Vậy, chúng ta nên tìm kiếm những khách hàng đầu tiên của chúng ta ở đâu?

Cách bán giày để có được đơn hàng đầu tiên:

Tưởng tượng mình là tỉ phú bán giày =)) Đừng mơ là sẽ bán hàng không cần vốn nhé ^^ không nhiều cũng phải ít, không có miếng thịt nào ngon thế đâu

Cho những bạn muốn bán giày, học bán giày đang tìm cách bán giày và tự hỏi làm thế nào để bán được giày và tìm cách để có được đơn hàng đầu tiên

Trước tiên để trả lời câu hỏi khách hàng chúng ta ở đâu thì chúng ta phải vẽ ra được được chân dung khách hàng mà chúng ta mong muốn phục vụ

Bạn không thể bán một đôi giày 3 triệu cho một học sinh lớp 5 mà thậm chí tới cơm còn không có mà ăn được.

Hãy vẽ ra chân dung khách hàng mà mình muốn phục vụ, định vị sản phẩm của mình phù hợp với loại đối tượng nào, càng liệt kê mô tả càng chi tiết các tốt (từ độ tuổi, giới tính, xu hướng sở thích, thường ở đâu, làm gì, hay mua những hàng hóa như thế nào, thói quen ra sao,…), để chắc chắn rằng bạn đang không phục vụ sai người và lãng phí thời gian.

Tư Duy Cần Nạp

Tiếp đến Hanoi26Sneaker sẽ bật mí cho bạn các cách tiếp cận Khách hàng hiệu quả nhất nhé: (KINH NGHIỆM KHÔNG ĐÂU CÓ!!)

Cách 1: Học bán giày trên mạng xã hội, bán hàng giày dép online

Đăng lên các mạng xã hội như Facebook, Viber, Gapo: đăng bài group liên quan về giày, trang cá nhân -> seeding -> kêu gọi bạn bè chia sẻ (có thể sử dụng các gói Buff like để tăng tương tác làm cho bạn có vẻ uy tín hơn) 

Cách 2: Tạo group bán giày một cách hiệu quả

Tạo group liên quan về giày các nền tảng ZALO, Group FB,…: chợ buôn bán giày 1:1, group đam mê giày fake,… -> gom thành viên -> khách tò mò tự qua -> cho thuê group đăng bài

Cách 3: Làm website bán giày

Google – làm WEB: đăng những bài chia sẻ giá trị, kinh nghiệm để câu khách ấn qua sản phẩm khi đã tin tưởng -> sau đó phải SEO lên TOP google: (nên là những bài mang lại nhiều giá trị cho người đọc) -> Chạy ADS google (tùy chọn, nên sử dụng nếu cân nhắc tài chính phù hợp và biết chạy từ khóa).

Website Hanoi26sneaker
Website Hanoi26sneaker

Cách 4: Chia sẻ link bán giày, xây dựng cơ chế hoa hồng giới thiệu bán giày

Đặt Link sản phẩm chia sẻ ở nhiều nơi. Xây dựng cơ chế giới thiệu, VD ai đó giới thiệu mua hàng cho mình thì mình trả họ 100k/sp.

Cách 5: Giới thiệu tới bạn bè người quen mình bán giày – cách có đơn hàng đầu tiên dễ nhất

Giới thiệu tới bạn bè, người thân. nhờ họ giới thiệu cho bạn bè.

Cách 6: Sử dụng sàn TMĐT, đòn bẩy quảng bá

Đăng SP lên các sàn TMĐT. VD: chọn SP phù hợp xu hướng để đăng lên shopee -> chọn mô tả phù hợp với SP (hoa văn câu từ) -> đưa ra chính sách bán hàng, khuyến mại, cam kết, bảo hành ở mô tả -> đóng khung SP -> Seeding Like, đánh giá SP -> Ads shopee sản phẩm (theo từ khóa hoặc sản phẩm)

Cách 7: Phát tờ rơi vẫn chưa cũ

In tờ rơi phát có mã khuyến mại ở trên tờ rơi. Mỗi khách hàng sẽ nhận được mã khuyến mại tiếp theo trong vòng … ngày sau khi mua hàng (kích cầu)

Phát Tờ Rơi
Phát Tờ Rơi cũng là 1 phương thức quảng cáo tới tấp hiệu quả (nếu bạn đủ nhiệt)

Cách 8: Tạo lập chương trình – để trở thành tỉ phú bán giày

Tạo những chương trình khuyến mại, chia sẻ tới khách hàng, làm Mini game -> tăng bạn bè và độ phủ sóng khách hàng

Trên đây là một số gợi ý của mình dành cho người mới bắt đầu tham gia buôn bán, nếu bạn thích hãy để lại 1 LIKE và nếu có góp ý hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Nếu có thể, hãy ủng hộ Hanoi26Sneaker để có động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận (1 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

Giỏ hàng Nhập mã ưu đãi
🎁 Đơn hàng trên 1500K sẽ được FREESHIP
🤧 Oh no, bạn đặt thêm "1.500.000 " để được FREESHIP nhé