Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách phân biệt giày super fake, hay Rep, Like Auth cùng Hanoi26Sneaker. Đơn giản mà nói chúng đều là tên gọi của hàng FAKE được phân loại theo chất lượng, sắp xếp theo thứ tự giảm dần như sau: Like Auth > Siêu cấp > Rep 1:1 > Rep thường > SF > F1. Chúng ta sẽ cùng đi sâu phân tích ở bên dưới:

Nguồn gốc của các tên gọi: Super Fake, Replica, Rep 1:1, Like Auth

Bởi vì có sự xuất hiện hàng Auth, cầu của người tiêu dùng rất cao và rất muốn sở hữu những mặt hàng này. Tuy nhiên để sở hữu những mặt hàng Auth thì cần bỏ ra số tiền tương đối.

Tuy nhiên với trình độ làm Fake của Trung Quốc bây giờ thì việc làm ra món đồ Fake là vô cùng đơn giản. Có những loại Fake giống lên đến 99%, bạn đã từng nghe qua việc đồ Fake xịn hơn cả đồ Auth chưa? Chính vì chất lượng của Fake không hề kém cạnh so với Auth (Fake cao cấp) song mức giá mà các xưởng Fake đưa ra cho các tay buôn là vô cùng, vô vô cùng rẻ. Đôi khi giá chỉ 1/3 thậm chí lên tới 1/10 giá của hàng Auth trong khi chất lượng không kém cạnh là bao.

Khi các tay lái, tay buôn đem hàng về Việt Nam, để phân biệt chất lượng giữa các loại hàng nên qua từng thời kì đã xuất hiện những tên gọi như Super Fake, Replica, Rep 1:1, Like Auth, hàng tuồn nhà máy ,… Đó chỉ là những tên gọi người Việt Nam tự đặt ra và quy ước với nhau và theo thời gian thì nó trở thành điều hiển nhiên và được đưa vào tử điển ở Việt Nam (nguồn nhập hàng chưa chắc biết đâu nhé =)) ). Vậy chung quy lại, chúng ta có những loại hàng hóa chất lượng sau:

1. Hàng F1

 • Là hàng hóa chất lượng thấp nhất mà tôi đề cập đến, do VN mình tự gia công và làm ra, chất lượng xấu, giá thành rẻ, có thể kiếm dễ dàng ngoài chợ hoặc những trang chợ như Shopee, Sendo ,…
 • Giá dao động: ~100-200K
 • Đối tượng khách hàng nhắm tới thường là học sinh, hoặc nhắm tới những đối tượng có thu nhập tương đối thấp
Giày Balen F1 Bán Tràn Lan Các Sàn TMĐT Như Shopee, Lazada...
F1 tương đối xấu và dễ nhận biết…

2. Hàng Superfake (SF)

 • Là hàng Fake mang mác Super (siêu) -> Siêu Fake: có ngụ ý tỉ lệ Fake lên tới 70%
 • Giá dao động: ~200k-700K
 • Đối tượng khách hàng nhắm tới thường là học sinh, sinh viên (cũng giống như F1 nhưng muốn chất lượng tốt hơn)
 • Các sản phẩm này dễ dàng tìm thấy trên các sàn TMĐT như Shopee hoặc Lazada…

3. Hàng Rep/Rep 1:1

Balen
Balenciaga hàng Rep 1:1
 • Là viết tắt của từ (Replica) nghĩa là “bản sao”
 • Rep 1:1 tức là sao chép tỉ lệ 1:1, giày real sao thì fake sẽ vậy. Trên thực tế thì chúng ta phân ra 2 loại Rep và Rep 1:1 ngụ ý rằng tỉ lệ sao chép của 2 loại lần lượt là 80-95%
 • Giá dao động: ~700-1800K
 • Đối tượng khách hàng ở nhóm hàng này là những người có nhu cầu cao hơn về chất lượng, mong muốn những sản phẩm của mình phải ở mức tương đối ưng, chất liệu tương đối cao cấp.

4. Hàng Siêu cấp (Like Auth)

Image 5
Mẫu Balenciaga TripleS Like Auth 99.99% khác biệt
 • Giày Sneakers Like Auth ở đây, hay còn gọi là siêu cấp, là mặt hàng giới hạn chất lượng cao nhất của FAKE, là niềm tự hào của các xưởng làm FAKE (nổi tiếng nhất là các xưởng giày ở Phúc Kiến). Chất lượng sao chép từ 95% – 99%, bạn có thể sẽ bất ngờ nếu được biết những chất liệu làm ra những đôi giày siêu cấp này hầu như không khác là REAL, nên hãy bỏ ngay quan điểm FAKE thì dễ hỏng đi nhé!
 • Giá dao động: ~1800K-3500K
 • Đối tượng khách hàng: Cao cấp, sử dụng đủ chức năng không khác REAL, không sợ chất liệu có hại, tập gym, chạy bộ cực kì yên tâm, người thường rất khó để có thể phát hiện là đồ FAKE, thích hợp để khoe mẽ <3.
 • Lưu ý: Nếu gọi Like Auth thường ngụ ý bản siêu cấp tốt nhất, còn siêu cấp thì cũng có nhiều loại siêu cấp khác nhau từ nhiều nhà máy

Nên chọn loại Sneakers Fake Rep hay Like Auth để mua?

Không chỉ giày mới có Fake, mà các sản phẩm bị làm nhái nữa cũng có thể kể tới đến là túi xách, đồng hồ, phụ kiện,… tuy nhiên giày có thể bị làm nhái đến tận fake 9, fake 10,…  dĩ nhiên những mẫu giày này đi sẽ nhanh bị hỏng, bong đế,… Và bạn nên cân nhắc, mua 10 đôi giày 100K hay 1 đôi giày 1 triệu, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi.

Việc bạn lựa chọn mua loại nào thì phải phụ thuộc và túi tiền và nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần những đôi giày chất lượng nhất, đảm bảo sự hài lòng của bạn về cả thể xác lẫn tinh thần, thì đích thị không được bỏ qua GIÀY ORDER tại Hanoi26Sneaker rồi !!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Giày Superfake, Rep 1:1, giày siêu cấp, giày Like Auth là gì?

Cả 3 loại trên là tên gọi của hàng F.A.K.E trên thị trường, có hình dạng và chất lượng tương đối cao, độ chính xác so với tổng thể hàng: Like Auth (95-99%) > Siêu cấp (90-95%) > Rep 1:1 (75-85%) > SF (55-70%)

Giày Like Auth có tốt không?

Được đánh giá có chất lượng cực tốt, hình dạng nó vô cùng giống REAL (>95%), cộng thêm điểm lợi là mức giá chỉ từ 30% so với hàng REAL. Rất tiết kiệm và đáng cân nhắc.

Nên mua giày Rep 1:1 hay giày Like Auth?

Tùy theo tài chính và mức độ mong muốn của từng người. Nếu kỹ tính và tài chính tốt có thể cân nhắc hàng Like Auth vì hàng Like Auth là loại hàng Fake tốt nhất hiện tại.

Bình luận (2 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

Giỏ hàng Nhập mã ưu đãi
🎁 Đơn hàng trên 1500K sẽ được FREESHIP
🤧 Oh no, bạn đặt thêm "1.500.000 " để được FREESHIP nhé