Ban vệ sinh giày thường xuyên nhưng giày vẫn bị ố vàng, xuống màu. Đừng lo, Hanoi26Sneaker sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩy trắng giày, cách tẩy giày trắng bị ố vàng sạch như mới, hiệu quả ngay lập tức. Và sau đây là bài viết về cách tẩy trắng giày bằng lọ PLAC đúng cách.

Phân loại giày để chọn cách giặt cách tẩy giày trắng bị ố vàng

1. Cách tẩy giày da lộn bị ố vàng

Với giày da lộn, bạn có thể dùng bàn chải móng tay hoặc bàn chải chải nhẹ nhàng theo một hướng để đánh bay vết bẩn.
Khi các vết bẩn đã được làm sạch, bạn hãy tạo thêm áp lực và dùng bàn chải để làm sạch sâu các vết bẩn một lần nữa. Nếu cần, bạn có thể dùng chất tẩy trắng để chà mạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dũa móng tay để chà.
Với những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy dùng khăn trắng thấm giấm trắng hoặc cồn để chà xát lên hoặc dùng khăn lau khắp để làm sáng da lộn.
Cách làm sạch giày da lộn:
Da lộn là một chất liệu giày dễ bám bẩn và khó giặt sạch. Vì thế, bạn sẽ rất khó tìm thấy một đôi giày màu trắng nào được làm từ chất liệu da lộn. Nếu bạn thực sự sang sở hữu một đôi giày da lộn trắng thì có thể làm mới giày da lộn theo cách sau:
 • Vật liệu chuẩn bị: giấm trắng, vải bông mềm, khăn giấy, bàn chải da lộn và tẩy bút chì màu hồng.
 • Thấm ướt cho giày: Bạn hãy dùng khăn mềm thấm nước cho giày và từ từ chà vết bẩn trên giày bằng tẩy bút chì màu hồng.
 • Sấy khô: Bạn hãy lau khô giày bằng khăn giấy nhưng cần tránh chà xát vết bẩn vì như vậy có thể làm ố các bộ phận khác của giày.
 • Với những vết bẩn còn lại bạn nên nhúng miếng vải vào dung dịch giấm trắng và chà sạch rồi phơi khô giày. Sau khi giày khô, bạn có thể dùng bàn chải da lộn để chà xát nhẹ nhàng theo chuyển động tròn để trả lại bề mặt giàu mịn như nhung.
Dùng giấm hoặc cồn để vệ sinh tấy trắng giày da lộn

2. Cách tẩy giày ủng da cừu trắng bị ố vàng

Với giày/ủng da cứu, bạn có thể dùng bàn chải để chà và làm sạch những mảnh vụn trên bề mặt rồi dùng cục tẩy trắng để loại bỏ những vết ố vàng, vết bẩn cứng đầu. Tiếp theo, bạn hãy lau bên ngoài giày bằng khăn ẩm và lưu ý không được làm ướt. Sau đó, bạn hãy pha dung dịch gồm nước lạnh và giấm cất với tỷ lệ bằng nhau rồi nhẹ nhàng thoa lên các vết bẩn. Cuối cùng, bạn hãy lau sạch giàu bằng khăn ẩm và dùng báo nhét vào để giữ giày nguyên hình dạng trong khi khô.

3. Cách tẩy giày vải trắng ố vàng, xỉn màu

Với giày vải, giày thể thao, bạn hãy bắt đầu bằng cách lau bụi bẩn trên giày. Tiếp theo, bạn hãy pha hỗn hợp nước và baking soda với tỷ lệ bằng nhau rồi dùng bàn chải đánh răng thấm dung dịch này và làm sạch đế giày. Cuối cùng, bạn hãy áp dụng cách giặt giày thể thao trắng sáng đẹp như mới, giày vải bằng bột giặt và xả sạch rồi phơi khô trong không khí. Nếu bạn sử dụng máy sấy có thể khiến giày bị co lại.
Cách tẩy giày vải trắng ố vàng, xỉn màu

4. Cách tẩy sạch giày chạy bộ nhanh chóng

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch bụi bẩn trên giày chạy bộ. Bạn nên pha 1 thìa bột giặt với một cốc nước để đánh lên các khu vực vải, lưới và cao su của giày và nhưng không sử dụng trên chất liệu da. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một miếng bọt biển ướt để lau các vết bẩn. Với dây buộc giày, bạn có thể làm sạch chúng bằng bột giặt và phơi khô trước khi xỏ vào giày.
Cách tẩy sạch giày chạy bộ nhanh chóng

5. Vệ sinh giày thể thao màu trắng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm sạch những đôi giày thể thao màu trắng thường xuyên bị bẩn thì bạn có thể làm theo cách sau:
 • Bước 1: Sử dụng miếng bông gòn và thấm một chút nước tẩy sơn móng tay hoặc giấm.
 • Bước 2: Lau nhẹ các vết bẩn trên giày thể thao màu trắng.
 • Bước 3: Nếu bạn dùng thuốc tẩy thì hãy nhớ pha loãng trước khi sử dụng để tránh làm giày bị bạc màu. Tỷ lệ pha nên là 1 phần thuốc tẩy và 5 phần nước. Sau đó, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để chà lên vết bẩn và làm sạch với nước.
Vệ sinh giày thể thao màu trắng

#4 Bước giặt giày hiệu quả tại nhà

Cleanipedia mách bạn cách giặt giày chuẩn khoa học, đơn tại nhà. Tuy nhiên, trước khi thực hiện giặt giày bạn cần xác định chất liệu giày để thuận tiện cho việc giặt giày hơn nhé!
Bước 1: Vệ sinh giày cơ bản. Giũ bỏ đất cát, rác trong giày. Xử lý các vết bùn đất cứng đầu, bám khô trên giày.
Bước 2: Vệ sinh giày bằng dung dịch vệ sinh phù hợp. Lựa chọn sản phẩm trong top 10 dung dịch vệ sinh giày thể thao, sneaker, giày da phù hợp với chất liệu giày. Lau sạch các chất tẩy rửa và tiến hành tẩy trắng giày.
Bước 3: Phơi khô giày sau khi thực hiện cách tẩy giày trắng bị ố vàng. Phơi ở nơi thoáng mát, có gió, tránh ánh nắng trực tiếp. Cách giặt giày không bị ố vàng hiệu quả là không phơi giày trực tiếp dưới nắng gắt.
4 Bước giặt giày hiệu quả tại nhà

Cách tẩy trắng giày bị ố vàng hiệu quả được sử dụng nhiều nhất

1. Tẩy trắng giày bằng kem đánh răng

Trong kem đánh răng có chất làm trắng dịu nhẹ. Sử dụng một chút kem đánh răng và một chiếc bàn chải cũ để làm sạch vết bẩn, vết ố giày một cách nhanh chóng.
Chuẩn bị: Giày trắng bẩn, kem đánh răng, bàn chải đánh răng cũ.
Cách làm sạch giày trắng bằng kem đánh răng thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bôi kem đánh răng lên vết bẩn và để trong vòng 15 phút.
 • Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng cọ mạnh lên vết bẩn.
 • Bước 3: ùng khăn ướt lau sạch bọt và lau khô giày.
 • Bước 4: Phơi khô giày ở nơi thoáng mát.
 • Bước 5: Thực hiện các thao tác trên nhiều lần để việc tẩy trắng giày đạt hiệu quả cao nhất.
Áp dụng với giày da, giày bóng, giày sneaker, giày vải lưới, vải bố. Sử dụng kem đánh răng là cách tẩy trắng giày vải phổ biến nhất hiện nay.
Tẩy trắng giày bằng kem đánh răng

2. Thuốc tẩy giày trắng giày vải tự nhiên – giấm

Dấm là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình. Trong giấm chứa axit nhẹ giúp đánh bật các vết bẩn và vết ố vàng nhanh chóng. Đây cũng là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn làm dung dịch tẩy trắng giày tại nhà.
Chuẩn bị: giày trắng bẩn, giấm, bàn chải đánh răng, nước sạch.
Cách làm sạch giày vải trắng với giấm như sau:
 • Bước 1: Dùng giấm tươi tưới lên các vết bẩn trên đôi giày và để trong vòng 30 phút.
 • Bước 2: Sử dụng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên các vết bẩn.
 • Bước 3: Xả giày lại với nước sạch.
Áp dụng với giày sneaker, giày vải lưới, vải bố.
Thuốc tẩy giày trắng giày vải tự nhiên - giấm

3. Cách tẩy giày trắng bị dính màu bằng baking soda

Nếu đôi giày của bạn bị bẩn quá nhiều, giấm ăn không thể loại bỏ sạch được hết vết bẩn. Vậy bạn hãy kết hợp giấm và baking soda để làm tăng hiệu quả tẩy trắng giày.
Cách thực hiện:
 • Bước 1: Trộn baking soda, giấm vào bát theo tỉ lệ 1:2 và thêm vào bát chút nước ấm.
 • Bước 2: Sau đó dùng dung dịch này làm sạch giày theo các bước như trên.
 • Bước 3: Cuối cùng nhớ vệ sinh giày bằng nước sạch để loại bỏ hết mùi giấm còn bám trên giày.
Trên thị trường hiện nay có các dòng bột giặt kết hợp tinh dầu thơm để bạn lựa chọn, điển hình như bột giặt OMO Comfort.  Bột giặt với hương thơm sang trọng bền lâu cùng hệ bọt thông minh giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng, mang đến trải nghiệm sạch thơm hoàn hảo, khử sạch mùi hôi giày từ giấm và ủ hương thơm ngát cho đôi giày của bạn.
Áp dụng với giày sneaker, giày vải lưới, vải bố.
Cách tẩy giày trắng bị dính màu bằng baking soda

4. Dung dịch tẩy ố giày – cồn y tế

Cồn y tế có thể làm sạch được những vết bẩn mang tính trung bình. Bạn không nên ngâm ướt đôi giày trắng của mình với cồn, chỉ xịt cồn lên những vị trí bị lấm bẩn.
Cách tẩy trắng giày bằng cồn y tế được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn hãy để giày khô, lau sơ qua để hết bụi bẩn.
 • Bước 2: Dùng chai cồn xịt lên vết bẩn cần làm sạch và chờ 30 phút.
 • Bước 3: Giặt lại giày với nước ấm và xà phòng để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn còn lại trên giày.
Áp dụng cho tất cả các loại giày.
Dung dịch tẩy ố giày - cồn y tế
Để tìm hiểu thêm, bạn có thể đọc Hướng dẫn cách giặt giày bằng cồn sạch nhanh, trắng sáng nhé!

5. Dùng nước tẩy móng tay (Aceton)

Đây là cách tẩy trắng giày sneaker quen thuộc của chị em phụ nữ. Axeton có khả năng làm sạch các vết bẩn trên giày trắng khá hiệu quả. Không chỉ đối với giày vải, Axeton còn đánh bay các vết bẩn cứng đầu hay các vết xước ở giày da, giày giả da cực kỳ hiệu nghiệm.
Cách làm sạch giày da trắng bị ố vàng với Axeton được thực hiện như sau:
 • Chuẩn bị: Giày trắng bẩn, Axeton, bông gòn.
 • Bước 1: Lấy miếng bông gòn thấm một lượng vừa phải nước tẩy móng tay và chà lên vết bẩn cho đến khi sạch.
 • Bước 2: Sau đó, dùng khăn vải trắng nhúng nước sạch, lau lại giày một lần nữa và phơi khô.
Áp dụng với giày da, giày bóng, giày sneaker.
Dùng nước tẩy móng tay (Aceton)

6. Cách tẩy trắng giày ố vàng bằng oxy già

Phương pháp này cần mất một thời gian để chờ đợi, nhưng đây là một trong những cách làm sạch giày cực kỳ hiệu quả và khoa học.
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn một thìa muối nở, nửa thìa nước và nửa thìa nước oxy già vào trong một chiếc bát để tạo thành một hỗn hợp hơi nhão.
 • Bước 2: Sau đó, quét đều hỗn hợp trên lên giày và dùng bàn chải đánh răng lông mềm, chà thật kỹ
 • Bước 3: Tiếp theo, quét thêm một lớp hỗn hợp oxy già và baking soda lên giày một lần nữa, rồi để giày dưới ánh nắng trực tiếp từ ba đến bốn tiếng đồng hồ.
 • Bước 4: Sau thời gian trên, bạn đập hai chiếc giày lại với nhau để lớp keo dính trên giày bong ra. Khi đó, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra, đó là đôi giày của bạn đã mới tinh trở lại.
Áp dụng với giày sneaker, giày vải lưới, vải bố
Cách tẩy trắng giày ố vàng bằng oxy già

7. Cách tẩy giày trắng bị ố vàng bằng Micellar water

Micellar water là một sản phẩm tẩy trang và cũng có tác dụng làm sạch giày. Bạn chỉ cần đổ một ít nước micellar lên một miếng vải sạch và chà nhẹ cho đôi giày màu trắng của bạn. Sản phẩm này có thể hoạt động hiệu quả trên các bề mặt như da, cao su và da lộn.

8. Cách tẩy giày trắng bị ố vàng bằng giấy vệ sinh và nước

Với những đôi giày vải đã trải qua nhiều phương pháp làm sạch nhưng vẫn còn lại những vết ố thì cách đơn giản nhất là dùng giấy vệ sinh và nước. Bạn chỉ cần nhúng giấy vệ sinh với nước và bọc kín xung quanh giày. Sau đó, bạn hãy để yên khoảng 12 giờ mới sấy khô hoặc phơi nắng.
Cách tẩy giày trắng bị ố vàng bằng giấy vệ sinh và nước

9. Cách tẩy giày trắng bị ố vàng bằng bằng nước rửa bát

Trước tiên, bạn cần pha khoảng 3,5 lít nước ấm với ½ cốc giấm trắng cùng vài giọt nước rửa bát. Tiếp theo, bạn hãy lau sạch toàn bộ giày bằng dung dịch này. Bạn cũng nên dùng một miếng vải để nhúng dung dịch này và tiếp tục chà lên giày theo vòng tròn nhỏ bằng nút chai. Sau khi bạn đã xử lý hết cặn bẩn trên giày thì bạn hãy lau lại bằng vải sạch.

10. Giặt dây buộc giày với nước ấm để làm trắng

Bạn không nên vứt dây giày vào trong máy giặt mà hãy giặt tay với nước ấm và xà phòng, có thể dùng bàn chải để chà nhẹ. Sau cùng, bạn chỉ cần phơi khô dây giày ở nơi thoáng gió.

11. Khăn mềm và giấm ăn giúp tẩy trắng giày bị ố vàng

Nếu đôi giày của bạn chỉ bị dính một vài vết bẩn nhỏ thì bạn không cần mất thời gian giặt cả đôi giày. Thay vào đó, bạn hãy làm ướt một chiếc khăn cotton mềm rồi nhúng với giấm ăn để chà lên vết bẩn. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả sạch đôi giày với nước rồi phơi khô.

12. Chanh giúp làm sạch vết bẩn trên giày

Bạn hãy làm ướt đôi giày bằng nước rồi cắt quả chanh để chà lên vết bẩn. Hoạt chất axit có trong chanh sẽ giúp làm sạch các vết bẩn nhanh chóng. Việc còn lại là bạn hãy xả sạch giày dưới vòi nước và phơi khô là có thể giúp đôi giày trắng sạch trở lại.
Chanh giúp làm sạch vết bẩn trên giày

13. Dầu gội dịu nhẹ loại bỏ vết ố trên giày nhanh

Một số loại dầu gội dịu nhẹ cũng có tác dụng đánh bay vết bẩn trên giày sneaker trắng. Bạn chỉ cần pha dầu gội với nước ấm rồi dùng bàn chải đánh răng hoặc vải mềm để nhúng hỗn này và chà nhẹ lên giày. Các vết ố, vết bẩn trên giày sẽ nhanh chóng biến mất.

14. Vaseline giúp tẩy ố đế giày cực sạch

Vaseline không chỉ có tác dụng dưỡng da tay mà còn giúp tẩy ố trên đế giày. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa vaseline lên bề mặt đế giày và giữ yên khoảng 3 phút rồi dùng khăn ẩm để lau lại.
Vaseline giúp tẩy ố đế giày cực sạch
Trên đây một số cách tẩy trắng giày bị ố vàng ngay tại nhà cực dễ dàng và hiệu quả, cùng với loại giày phù hợp với từng cách. Chúc bạn thực hiện thành công!
Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.Liệu bài viết trên có hữu ích với bạn? Chúng tôi có kinh doanh những mặt hàng sau đây, Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo: Cleanipedia

Bình luận (1 bình luận)
Giỏ hàng Nhập mã ưu đãi
🎁 Đơn hàng trên 1500K sẽ được FREESHIP
🤧 Oh no, bạn đặt thêm "1.500.000 " để được FREESHIP nhé